Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Cách chọn mua banh bóng chuyền chuẩn nhất

Cách chọn mua banh bóng chuyền chuẩn nhất

16331 Lượt xem

Banh bóng chuyền là gì?

Banh bóng chuyền là một loại quả bóng được sử dụng chuyên cho bộ môn bóng chuyền. Những quả bóng chuyền sẽ phải có độ nảy cao và đạt được các tiêu chuẩn cơ bản. Có khá nhiều loại banh bóng chuyền nhưng hầu hết sẽ được chia làm 3 loại chính. Mỗi loại banh sẽ có những đặc tính và công dụng riêng phù hợp với mặt sân hoặc các lứa tuổi khác nhau.

Banh bóng chuyền

Các loại banh bóng chuyền phổ biến tại Việt Nam

Như đã giới thiệu thì phong trào bóng chuyển đang rất phát triển tại Việt Nam và được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Chính vì điều đó mà có lẽ riêng tại Việt Nam thì có khá nhiều biến thể của bộ môn bóng chuyền như bóng chuyền truyền thống, bóng chuyền 3vs3, bóng chuyền 1vs1, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi. Ngoài ra, còn có khá nhiều biến thể khác được những người chơi bóng chuyền phong trào tại Việt Nam sáng tạo riêng. Tuy nhiên đối với các loại banh bóng chuyền thì thường sẽ được chia làm 3 loại chính: Banh bóng chuyền da, banh bóng chuyển bãi biển và banh bóng chuyền hơi.

Banh bóng chuyền da

Loại banh bóng chuyền này thường sẽ được làm từ da tự nhiên hoặc da nhân tạo ở lớp ngoài cùng và bên trong ruột sẽ là cao su hay cũng có thể là một chất liệu tương tự. Những chất liệu trên banh bóng chuyền da sử dụng trong các giải đấu quốc tế sẽ được sản xuất đúng với tiêu chuẩn của liên đoàn bóng chuyển thế giới FIVB.

Tiêu chuẩn banh bóng chuyền da theo FIVB:

 • Chu vi quả bóng: 65cm – 67cm
 • Trọng lượng quả bóng: 260gram – 280gram
 • Áp lực bên trong: 0.3kg/cm2 – 0.325kg/cm2 

Banh bóng chuyền da thường được sử dụng trong nhà thi đấu trên mặt sân bằng phẳng

Banh bóng chuyền bãi biển

Banh bóng chuyền bãi biển là loại bóng được làm từ da nhân tạo thường sẽ là da PU có khả năng chống thấm cao để đảm bảo được độ bền khi chơi ngoài trời và trên bề mặt sân cát. Cũng tương tự như banh bóng chuyền da thì ruột bóng cũng được làm từ cao su hoặc chất liệu tương tự nhưng sẽ có độ mềm cao hơn. Banh bóng chuyển bãi biển cũng sẽ có những thông số theo tiêu chuẩn riêng bắt buộc nếu như được sử dụng trong các giải đấu quốc tế.

Tiêu chuẩn banh bóng chuyền bãi biển theo FIVB:

 • Chu vi quả bóng: 66cm – 68cm
 • Trọng lượng quả bóng: 260gram – 280gram
 • Áp lực bên trong: 0.175kg/cm2 – 0.225kg/cm2 

Banh bóng chuyền bãi biển thường sẽ có lớp da ngoài chống thấm tốt

Banh bóng chuyền hơi

Đây có lẽ là quả banh bóng chuyền đặc biệt nhất vì nó được làm hoàn toàn từ một chất liệu khác so với các loại quả bóng chuyền còn lại. Banh bóng chuyền hơi thường được sử dụng dành riêng cho người cao tuổi. Quả bóng chuyền này được làm từ cao su mềm, tròn và có độ đàn hồi cao cũng như trọng lượng nhẹ.

Thiết kế tiêu chuẩn của quả banh bóng chuyền hơi:

 • Chu vi quả bóng: 78cm – 80cm
 • Trọng lượng quả bóng: 180gram – 200gram

Banh bóng chuyền hơi

Sự khác biệt giữa các quả banh bóng chuyền

Đối với banh bóng chuyền da và banh bóng chuyền bãi biển không có quá nhiều sự khác biệt. Điều khác biệt đó là banh bóng chuyền bãi biển sẽ có màu sáng hơn và áp lực bên trong thấp hơn so với banh bóng chuyền da. Có lẽ vì bóng chuyền truyền thống thi đấu trong nhà và thiên về sức mạnh nên những quả bóng sẽ nặng hơn so với quả bóng chuyền bãi biển.

Sự khác biệt lớn nhất đó là quả bóng chuyền hơi. Vì quả banh bóng chuyển hơi thường được những người lớn tuổi sử dụng để giải trí, tập luyện. Chính vì đặc điểm này mà loại bóng này sẽ rất mềm và nhẹ để đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, chu vi quả bóng chuyền hơi cũng sẽ to hơn so với hai loại bóng còn lại.

Cách chọn mua banh bóng chuyền chuẩn nhất

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại banh bóng chuyền khác nhau với các giá thành từ cao đến thấp. Việc lựa chọn một quả banh bóng chuyền cũng khiến nhiều người khá đau đầu. Việc đầu tiên khi chọn mua banh bóng chuyền đó là căn cứ vào mục đích sử dụng và sau đó là giá thành của sản phẩm.

Chọn theo mục đích sử dụng

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu và muốn thử tập luyện thì hãy tìm hiểu xem loại sân bạn chơi là trong nhà hay ngoài trời. Nếu như chơi trong nhà thì những quả bóng chuyền da sẽ khá phù hợp và bạn chỉ cần lựa chọn một quả bóng da nhân tạo với độ bền cao cũng như giá thành thấp. Ngược lại, nếu bạn tập luyện ngoài trời thì những quả banh bóng chuyền bãi biển sẽ phù hợp hơn với khả năng chống thấm nước của phần da ngoài.

Thi đấu ngoài trời và trên sân cát nên banh bóng chuyền bãi biển phải có được lớp da ngoài bền chắc

Nếu bạn là một người chơi lâu và muốn tìm một quả banh bóng chuyền để thi đấu thì nên chọn những quả bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế của FIVB. Những quả bóng này sẽ cho bạn cảm giác tốt nhất để quen với việc thi đấu trong các giải lớn. Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý rằng mình thi đấu trên sân nào và chọn bóng cho phù hợp.

Cuối cùng đó là quả bóng chuyền hơi, đây là quả bóng dành riêng cho những người lớn tuổi và có độ nảy khá lớn. Nếu như bạn là người không có được sức khỏe tốt nhưng vẫn yêu thích và muốn tập luyện bóng chuyền thì quả banh bóng chuyền hơi là lựa chọn khá phù hợp.

Chọn theo giá thành

Giá thành cũng là một tiêu chí khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn một sản phẩm quả banh bóng chuyền. Nếu bạn là một người thường xuyên chơi bóng chuyền thì một quả bóng với mức giá cao và đạt chuẩn FIVB như quả bóng chuyền Thăng Long VB7700 hoặc quả bóng chuyền Thăng Long VB7400 là sự lựa chọn rất phù hợp.

Banh bóng chuyền Thăng Long VB7700

Còn nếu bạn là một người yêu thích bóng chuyền nhưng không có được điều kiện tốt thì có thể chọn những sản phẩm với giá thành vừa phải và gần giống với tiêu chuẩn FIVB như banh bóng chuyền Thăng Long VB7000 hoặc banh bóng chuyền Thăng Long TL6600. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những quả bóng với giá thành rẻ tuy nhiên độ bền sẽ không được tốt bằng những sản phẩm trên như banh bóng chuyền DL210 M3 hoặc banh bóng chuyền DL 200.

Banh bóng chuyền DL 200

Việc chọn theo giá thành sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những người chơi bóng chuyền hơi. Vì quả bóng chuyền hơi có giá thành khá rẻ và hầu như là giống nhau nên bạn có thể chọn mua mà không cần quan tâm quá nhiều đến chi phí.

Bóng chuyền là môn thể thao đang rất phát triển và đã được đưa vào giáo dục trong các bậc trung học trở lên. Tuy không quá phổ biến như bóng đá nhưng bóng chuyền cùng là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe rất tốt, đặc biệt là có thể tăng chiều cao cơ thể của bạn. Những sản phẩm banh bóng chuyền với mức giá thành đa dạng hiện đang có mặt trên kệ của Yousport.vn.

Hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn

 • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
 • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
 • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
 • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749