Mua Đồ Thể Thao Online Uy Tín, Tận Tình, Giá Tốt - YouSport
Hai kiểu thiết kế đế TF của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Hai kiểu thiết kế đế TF của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

8733 Lượt xem

Hai kiểu thiết kế đế TF của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Nếu như bạn là một người đam mê, yêu thích bộ môn thể thao vua và thường xuyên sử dụng những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì có lẽ sẽ biết được 2 kiểu thiết kế của bộ đế TF. Có hai kiểu thiết kế đinh dăm đó là đế TF mỏng, thấp và đế TF dày, cao.

Đế TF đinh dăm thấp và mỏng

Đây là bộ đế giày sân cỏ nhân tạo được khá nhiều thương hiệu sử dụng để nhắm vào người chơi ở Việt Nam. Điều này có lẽ do họ biết được phần lớn người chơi Việt Nam đã quen với việc sử dụng chân không đá bóng lúc nhỏ. Với bộ đế đinh dăm TF thấp và mỏng thì sẽ dễ dàng làm quen hơn với việc sử dụng giày đá bóng. Những bộ đế thấp, mỏng này thường chỉ có một lớp đế được làm bằng cao su tổng hợp với các đinh dăm hình dạng khác nhau, tùy vào thiết kế của từng thương hiệu.

Đế TF đinh dăm thấp và mỏng

Đế TF đinh dăm dày và cao

Bộ đế này là một thiết kế khá quen thuộc đối với những người chơi bóng đá trên thế giới. Với thiết kế dày và cao thì sẽ khó thích nghi hơn cho những người chơi mới sử dụng giày hoặc chuyển từ giày vải lên. Đối với bộ đế này thì sẽ có từ hai lớp trở lên và mỗi lớp sẽ là một chất liệu khác nhau. Thường đế giữa sẽ được làm từ một chất liệu êm và xốp như đệm Phylon, còn phần đế ngoài vẫn sẽ là cao su tổng hợp quen thuộc. Những bộ đế dày và cao thường sẽ được sử dụng trên các đôi giày có mức giá tầm trung trở lên.

Đế TF đinh dăm dày và cao

Những ưu và nhược điểm của hai kiểu thiết kế đế TF

Ưu và nhược điểm của đế thấp và mỏng

Như đã nói ở trên thì bộ đế này sẽ có ưu điểm là mỏng và nhẹ giúp cho những người chơi chân không thích nghi nhanh hơn với đôi giày. Đây thường sẽ là những bộ đế sử dụng trên những đôi giày đá bóng thiên về tốc độ với trọng lượng nhẹ như giày Akka, giày Mitre với đinh dăm 3 cạnh, giày Jogarbola, giày Pan, giày Mizuno, giày Kamito với nhiều hình dạng đinh dăm khác nhau. Một ưu điểm nữa sẽ là bộ đế này cho bạn cảm giác bóng thật và sử dụng các kỹ thuật gầm giày tốt hơn. Ngoài ra, bộ đế này sẽ giúp bạn thăng bằng tốt hơn khi chạy, bật nhảy hoặc trụ để sút bóng.

Thiết kế đế quen thuộc trên những đôi Mizuno

Nhược điểm của bộ đế này đó là sẽ không có được sự êm ái, độ nảy cao, giảm chấn và hỗ trợ những tình huống bật nhảy. Điều này sẽ khiến cho đôi chân người mang dễ gặp chấn thương hơn trong các pha bật nhảy. Đối với độ nảy không có thì các pha bức nước rút đầu cũng sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất.

Ưu và nhược điểm của đế dày và cao

Ưu điểm của bộ đế TF này trên những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đó là đem lại độ nảy và sự êm ái cao. Điều này giúp bạn có được sự hỗ trợ từ độ đàn hồi của lớp đế giữa trong những tình huống bức tốc, nước rút đầu và các pha bật nhảy. Nó cũng đem lại cho bạn sự êm ái hơn trong các tình huống tiếp đất, giúp giảm chấn tránh các chấn thương phần gót khi tiếp đất. Những mẫu giày tiêu biểu sử dụng bộ đế này như giày đá bóng Mira.

Nhược điểm của bộ đế này là sẽ khó thích nghi hơn so với đế thấp. mỏng. Khi bật nhảy hoặc chuyển hướng đột ngột thì nếu bạn không quen sẽ khá dễ gặp những chấn thương như lật cổ chân hay lật sơ mi. Việc cảm giác bóng trong những kỹ thuật vê gầm sẽ không tốt như những bộ đế TF thấp và mỏng. Nếu như đã quen với những bộ đế nhiều lớp này thì nó sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong khi luyện tập hoặc chơi bóng.

Nếu thích nghi được thì giày đế TF dày cao mang lại cho bạn nhiều lợi thế

Hiện tại hai kiểu thiết kế đế TF trên là phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mỗi người sẽ ưa thích và lựa chọn cho mình một kiểu đế riêng. Kiểu đế nào cũng sẽ có ưu, nhược điểm riêng và sẽ phù hợp với sở thích của từng người. Nếu như muốn kiếm đôi giày đá bóng phù hợp thì Yousport.vn sẽ giúp cho bạn có được đôi phù hợp nhất.

Hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng Yousport.vn

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.09, Q.Phú Nhuận, HCM.
  • CN Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, P.03, Quận 10, HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, HCM.
  • CN Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, P.07, Q.Gò Vấp, HCM.
Gọi mua hàng (08:30-21:30)

1800 6749 Tất cả các ngày trong tuần

Than phiền dịch vụ (08:30-21:30)

0902 886647 Các ngày trong tuần (trừ lễ)

Tra cứu đơn hàng

Nhập số điện thoại để kiểm tra Thông tin đơn hàng, lịch sử mua hàng

Hợp tác kinh doanh

0902 886647 Hợp tác hàng hóa, dịch vụ

Hàng chính hãng 100%
Hàng chính hãng 100%
YouSport.vn cam kết bán hàng chính hãng 100%
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng siêu nhanh
YouSport.vn giao hàng siêu nhanh nội thành TP.HCM chỉ trong 2H
Đổi trả trong 90 ngày
Đổi trả trong 90 ngày
YouSport có chính sách đổi trả trong 90 ngày chưa qua sử dụng
Bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời
YouSport bảo hành miễn phí keo trọn đời suốt quá trình quý khách sử dụng
1800 6749